Đại học James Cook lọt top 250 trường tốt nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới do tạp chí Times Higher Education (THE) danh tiếng đã xếp đại học JCU trong top 201-250 các trường tốt nhất trên thế giới.Đây là một sự cải tiến vượt bậc so với năm ngoái (2016) khi JCU nằm trong top 251-300 của thế giới.

Đại học James Cook cũng đã cải thiện thứ hạng so với các trường đại học khác của Úc. JCU được xếp hạng 9 trong tổng số 35 trường đại học của Úc được lựa chọn cho bảng xếp hạng năm nay, tăng so với năm ngoái (hạng 11).

Phó hiệu trưởng JCU, Giáo sư Sandra Harding cho biết bảng xếp hạng này phản ánh tiêu chuẩn nghiên cứu rất cao của trường.

Giáo sư Harding nói: “Đây là một kết quả to lớn, và tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến các nhà khoa học, nhân viên chuyên nghiệp và kỹ thuật của chúng tôi, những người đã giúp chúng tôi đạt được thứ hạng này.

Trong bảng xếp hạng tổng thể, JCU đã được đánh giá cao đặc biệt về tác động toàn cầu các nghiên cứu của mình.

Trường cũng được đánh giá cao về “viễn cảnh quốc tế”, phản ánh sự chia sẻ của các nhân viên quốc tế và đồng tác giả của các bài báo khoa học quan trọng.

“JCU được quốc tế công nhận vì những nghiên cứu đột phá của mình. Giáo sư Harding nói rằng những kết quả này chứng minh rằng trường đại học là một trường đại học có tính cạnh tranh và nghiên cứu cao, hoạt động rất mạnh khi so sánh với các trường đại học lớn nhất và thành công nhất thế giới.

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm nay so sánh 1.102 trường, thu thập trên 195 điểm dữ liệu riêng biệt trong khoảng 1.500 trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Bảng xếp hạng được tạo ra từ năm yếu tố, mỗi trường đại diện cho một lĩnh vực chính của giáo dục đại học xuất sắc: giảng dạy, nghiên cứu, trích dẫn, thu nhập ngành công nghiệp, và triển vọng quốc tế.

Theo Times Higher Education

Đại học James Cook lọt top 250 trường tốt nhất thế giới
Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *