Du học Singapore nên học ngành gì?

Singapore là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, với chất lượng đào tạo cao, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập quốc tế. Chính vì vậy, du học Singapore là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Du học Singapore nên học ngành gì?
Du học Singapore nên học ngành gì?

Vậy khi du học Singapore nên học ngành gì? Dưới đây là một số ngành học nổi bật và có tiềm năng phát triển tại Singapore bạn nên cân nhắc:

Nhóm ngành kinh doanh – quản lý

Singapore là một quốc gia kinh tế phát triển, với nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn đặt trụ sở tại đây. Ngành kinh doanh – quản lý là một trong những ngành học quan trọng và có nhu cầu nhân lực cao tại Singapore.

Một số trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành kinh doanh – quản lý tại Singapore bao gồm: Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Quản lý Singapore (SMU), Đại học James Cook, Đại học Curtin, Học viện Kaplan, Học viện PSB, Học viện MDIS.

Nhóm ngành du lịch, nhà hàng khách sạn và ẩm thực

Singapore là một điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới, với hệ thống khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn và ẩm thực là một ngành học có nhiều tiềm năng phát triển tại Singapore.

Một số trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành du lịch, nhà hàng khách sạn và ẩm thực tại Singapore bao gồm: Học viện Quản lý Singapore (SIM), Đại học James Cook Singapore (JCUS), Đại học Curtin Singapore.

Nhóm ngành khoa học xã hội

Singapore là một quốc gia đa văn hóa, với nhiều vấn đề xã hội cần được giải quyết. Ngành khoa học xã hội là một ngành học quan trọng, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và phát triển kinh tế – xã hội của Singapore.

Một số trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành khoa học xã hội tại Singapore bao gồm: Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Quản lý Singapore (SMU).

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Nhóm ngành này cũng là một thế mạnh của Singapore. Hiện nay có rất nhiều tập đoàn công nghệ lớn đặt trụ sở tại Singapore như Google. Nhu cầu nhân lực cao. Môi trường làm việc sáng tạo, mức lương khủng đặt biệt là thuế thu nhập cá nhân thấp nên rất hấp dẫn những người giỏi về ngành này đến làm việc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các ngành học khác như: kỹ thuật, y tế, chăm sóc sức khỏe,…

Để lựa chọn được ngành học phù hợp, bạn cần cân nhắc các yếu tố như: năng lực, sở thích, xu hướng phát triển của thị trường lao động,…

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn ngành học du học Singapore:

  • Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực

Bạn cần lựa chọn ngành học mà mình có năng lực và đam mê. Nếu lựa chọn ngành học không phù hợp, bạn sẽ gặp khó khăn trong học tập và khó tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

  • Lựa chọn ngành học có nhu cầu nhân lực cao

Bạn nên lựa chọn ngành học có nhu cầu nhân lực cao tại Singapore. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

  • Lựa chọn ngành học phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường lao động

Bạn nên lựa chọn ngành học phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường lao động. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

  • Lựa chọn ngành học phù hợp với tài chính gia đình

Các ngành có mức học phí cao như ngành kỹ thuật, nghệ thuật, thiết kế, tâm lý… Các ngành có mức học phí trung bình như kinh doanh, quản lý, tài chính, ngân hàng, logistics, du lịch khách sạn. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ, chuẩn bị đủ chi phí du học Singapore để có thể theo học lâu dài tại đây.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành học phù hợp khi du học Singapore.

Nguồn: https://duhocsingapore.vn/du-hoc-singapore-nen-hoc-nganh-gi-9815/

Đăng ký tư vấn miễn phí