10 điều lý thú về Singapore chưa chắc bạn đã biết

Nhắc đến Singapore, ai cũng nghĩ ngay đến một đất nước an toàn, xanh, sạch, đẹp. Những Singapore còn có rất  nhiều điều lý thú. Hãy cùng JCU Singapore khám phá 10 điều lý thú nhất về Singapore.

 

1. Đây là một thành phố không chỉ có một hòn đảo mà là 63 đảo

Bạn có thể không biết điều này những khu vực đất liền của Singapore gồm 63 hòn đảo lớn nhỏ xung quanh đảo chính. Trong đó, đảo Sentosa là hòn đảo lớn nhất trong số 63 hòn đảo và đảo Pulau Ubin, đảo St.John và đảo Sisters.

2. Đất nước của sự minh bạch

Theo chỉ số GDP, Singapore có thu nhập bình quân đầu người vào top cao trên thế giới. Quốc gia này cũng xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế liên quan đến giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sự minh bạch của chính phủ, và tính cạnh tranh kinh tế. Tổ chức Minh bạch Quốc tế liên tục xếp Singapore vào hạng các quốc gia ít tham nhũng nhất trên thế giới.

3. An toàn

Tỷ lệ trộm cắp ở Singapore rất thấp. Nhiều khách du lịch cho biết họ hài lòng về sự an toàn mà quốc gia này mang lại. Khách đi chơi về đêm muộn cũng không sợ gặp phải kẻ xấu và luật pháp ở Singapore được đánh giá là rất nghiêm minh. Các cửa hàng ăn trên phố khi đêm tối chỉ đóng cửa hàng, còn bàn ghế vẫn bày biện và để nguyên ở bên ngoài mà không sợ bị mất mát.

4. In quốc ca trên tiền

Lời quốc ca được in trên đồng 1000 đô la Singapore. Lòng yêu nước của người Singapore khiến nhiều người ngưỡng mộ. Người ta đã dành nguyên một mặt của tờ tiền 1000 đô la Singapore để in toàn bộ lời bài hát quốc ca.

5. Giữ chỗ ngồi bằng giấy ăn

Với một mẩu giấy ăn bạn có thể giữ được chỗ ngồi. Để báo rằng chỗ đã có người ngồi, dân Singapore đặt một tờ giấy ăn bàn hoặc ghế để ngầm báo hiệu với người đến sau. Đó là một mật hiệu mà mọi người dân ở xứ này chỉ cần nhìn là hiểu. Đặt một tờ giấy ăn lên ghế và bạn sẽ không còn lo mất chỗ nữa, quá đơn giản phải không?

6. Đồng tiền xu được thiết kế cạnh khác nhau

Nếu bạn là một người có khả năng về thị giác bình thường thì sự phân biệt bằng mắt thường chỉ yêu cầu sự khác biệt trên thiết kế bề mặt bằng trên đồng tiền xu. Tuy nhiên, với những người khiếm thị thì lại khác. Đó chính là lý do những đồng tiền xu mới đây của Singapore có thiết kế cạnh đồng xu khác nhau cho mỗi loại mệnh giá. Có thể điều này không được chú ý nhưng nó cũng thể hiện sự nhân văn ngay trong những điều vô cùng nhỏ nhặt của quốc đảo sư tử xinh đẹp đúng không?

7. Múi giờ của Singapore không phải lúc nào cũng là GMT+8

Hẳn bạn biết rằng múi giờ của Việt Nam là GMT+7 và Singapore thì nhanh hơn chúng ta 1 giờ, tức là GMT+8. Thực ra, điều này đã có một số sự thay đổi “nhẹ” cho đến khi đạt được sự cố định như ngày nay. Cả Malaysia và Singapore đều áp dụng múi giờ của Tokyo tức GMT+9 trong thời gian bị Nhật Bản chiếm đóng và trở lại GMT+7.30 sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc. Chính thức là từ năm 1982 trở lại đây, Singapore đã áp dụng GMT+8 như là múi giờ chuẩn của mình.

8. Quán xá vỉa hè

Khác với Việt Nam và Thái Lan, hàng quán được bày la liệt ngoài đường, vỉa hè lấn chiếm chỗ của người đi bộ, đến Singapore bạn sẽ không thể gặp một quán hàng rong bên vỉa hè. Trước đây cũng có nhiều quầy hàng bán ven đường ở Singapore nhưng chính phủ đã nhanh chóng nhận thấy điều này gây mất mỹ quan đô thị. Vì vậy, những hàng quán đó được tập trung lại vào một khu và đường phố không hề xuất hiện bóng dáng của những gánh hàng vặt

9. Thường xuyên có lễ hội, sự kiện diễn ra ở Singapore


Có nhiều lễ hội văn hoá, các sự kiện thể thao, lối sống và nghệ thuật lớn được tổ chức quanh năm để bạn tham dự. Giải vô địch bóng bầu dục thế giới HSBC hàng năm (Tháng 4) và vòng chung kết WTA Singapore (do Hiệp hội quần vợt nữ tổ chức vào tháng 10) được tổ chức tại Trung tâm thể thao Singapore trị giá 1,3 tỷ đô la Singapore. Hãy ghé thăm Singapore vào tháng 7 để trải nghiệm thiên đường mua sắm ở đây. Hàng năm, mùa giảm giá lớn ở Singapore bắt đầu vào tháng 6. Vào tháng 7, lễ hội Ẩm thực Singapore được tổ chức bạn sẽ được thưởng thức các món ăn độc đáo của Singapore cũng như các món ăn hiện đại của Singapore

10. Đi đâu cũng thấy phạt

Có người đùa rằng Singapore đúng là quốc gia của những phiếu phạt. Đi đâu cũng thấy luật lệ, từ nơi công cộng cho đến trong các tòa nhà, văn phòng. Nào là các biển cấm không cho chim ăn rồi đến biển cấm không nhai kẹo cao su… Điều này cũng đã tạo thành một nếp sống tại Singapore. Người dân Singapore luôn sống và chấp hành nghiêm túc các điều luật. 

Còn rất nhiều điều mới mẻ đang chờ bạn đến Singapore khám phá. Hãy du học Singapore và trở thành một thành viên của Đại học James Cook Singapore, bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống sinh viên trong môi trường quốc tế và tha hồ khám phá Singapore xinh đẹp

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký tư vấn miễn phí